Truy cập nội dung luôn

Khuyến khích sản xuất nông sản sạch

06-01-2021 09:42

     Trong những năm qua, bên cạnh việc phát triển cây chè là chây chủ lực trong phát triển kinh tế, xã Phú Lạc luôn chú trọng đến việc khuyến khích bà con nhân dân áp dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp trong đó có sản xuất rau quả sạch đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng.

     Là một trong những hộ gia đình đầu tiên trong xã mạnh dạn đối ứng tiền để xây dựng mô hình trồng rau quả sạch ứng dụng công nghệ cao trong nhà màng, gia đình anh Nguyễn Văn Hiếu hiện đang thực hiện canh tác 900 gốc dưa chuột bao tử, 1000 gốc dưa lưới trong nhà màng rộng 900m2. Do thực hiện tốt và áp dụng đúng các quy trình kỹ thuật canh tác dưa trong nhà màng áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt nên đã mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt, đảm bảo sức khỏe cho người trồng và người tiêu dùng. Hiện tại sản phẩm dưa chuột bao tử và dưa lưới của gia đình anh chủ yếu cung cấp cho các chuỗi cửa hàng rau củ quả sạch tại Thái Nguyên với giá bán bình quân của dưa chuột bao tử từ 15 đến 20 nghìn đồng/kg, dưa lưới từ 40 đến 50 nghìn đồng/kg.

   

     Do nhu cầu phát triển và mở rộng mô hình cần đến vốn đầu tư và mặt bằng sản xuất, từ mô hình của gia đình anh Nguyễn Văn Hiếu đến nay xã Phú Lạc đã thành lập tổ hợp tác sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao gồm 5 thành viên cùng nhau góp vốn, góp mặt bằng diện tích đất để sản xuất và mở rộng mô hình. Phát triển mô hình sản xuất rau quả sạch ứng dụng công nghệ cao đã và đang là xu hướng tất yếu của ngành nông nghiệp hiện nay do yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Với hiệu quả bước đầu mang lại từ mô hình của tổ hợp tác sản xuất rau an toàn xóm Quang Minh, hy vọng thời gian tới Phú Lạc sẽ có những thay đổi đảng kể trong sản xuất nông nghiệp.

T/h: Bích ĐàoThống kê truy cập

Đang truy cập:3126

Tổng truy cập: 1242487

Thông tin quảng cáo