Xã Hoàng Nông hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn

Hưởng ứng Chiến dịch làm cho Thế giới sạch hơn năm 2019, sáng ngày 1/10/2019, xã Hoàng Nông tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, trồng hoa tạo cảnh quan môi trường nông thôn trên địa bàn xã.

Với chủ đề Chiến dịch năm 2019 là “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, trong đó tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa. Thông qua chiến dịch nhằm tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường,góp phần xây dựng nông thôn mới, khuyến khích và vận động người dân sử dụng các sản phẩm thay thế đồ nhựa dùng một lần. Chương trình đã huy động lực lượng lãnh đạo, cán bộ các phòng ban chuyên môn, ban ngành đoàn thể của xã tham gia vệ sinh môi trường, làm sạch cỏ, thu gom rác thải, trồng hoa, cây cảnh tại khu vực xung quanh trụ sở làm việc. Bên cạnh đó, xã đã triển khai kế hoạch hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn tới 14/14 xóm huy động nhân dân đồng loạt tham gia vệ sinh môi trường vào các ngày 2 và 3/10. Đây là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện một trong những nội dung trong tiêu chí môi trường – an toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Hiện nay, Hoàng Nông đang gấp rút hoàn thành các nội dung của 4 tiêu chí chưa đạt trong xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đạt xã nông thôn mới trong năm 2019.

Với việc hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng, tạo ý nghĩa thiết thực, góp phần tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng, chống thiên tai.

T/h: Bích Đào – Vũ Hải

Thông tin quảng cáo