Truy cập nội dung luôn

Đại Từ hoàn thành lễ giao nhận quân năm 2022

17-02-2022 15:10

 

Sau những ngày vui xuân đón Tết cổ truyền vui tươi, bên gia đình, tuổi trẻ huyện Đại Từ lại hăng hái, tự hào lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân, tham gia đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Ngày 16/2/2022, tại Quảng trưởng 27/7, huyện Đại Từ đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022.

Đến dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ có đồng chí đ/c Vũ Duy Hoàng - UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo TU; đ/c Phạm Duy Hùng - UVBCH đảng bộ tỉnh, BT Huyện ủy; các đ/c UVBTV huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan đơn vị của huyện.

Ngay từ sáng sớm 302 tân binh được giao tới đơn vị nhận quân đợt này đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương và người nhà đưa đến tập trung tại Quảng trưởng 27/7 để chuẩn bị lên đường.

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, huyện Đại Từ đã tổ chức triển khai thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, cơ quan quân sự các cấp đã tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện theo đúng quy trình các bước, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật và đạt chất lượng cao. Qua đó huyện đã lựa chọn được 302 thanh niên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe lên đường làm nhiệm vụ. Trong đó, có 262 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự, số còn lại tham gia nghĩa vụ công an.

Phát biểu tại buổi lễ giao nhận quân, đồng chí Phạm Quang Anh - PBTHU, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã động viên và mong muốn các tân binh cần phát huy truyền thống bộ đội cụ Hồ, truyền thống quê hương Đại Từ anh hùng, chấp hành nghiêm nội quy, kỷ luật quân đội, ra sức phấn đấu học tập, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, rèn luyện bản thân hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân ở quê nhà.

Tân binh Dương Trọng Nghĩa - xã Bình Thuận thay mặt cho các tân binh hứa sẽ thực hiện hoàn thanh xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trước đó, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp tại các địa phương có thanh niên nhập ngũ đã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, động viên, tặng quà tân binh trước lúc lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tất cả tình cảm, trách nhiệm mà cấp ủy, chính quyền các cấp, ngành, đoàn thể dành cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ sẽ là nguồn động viên lớn lao để họ tiếp bước cha anh, hoàn thành sứ mệnh của tuổi trẻ.

 

Các công dân tham gia nghĩa vụ quân sự được bàn giao cho các đầu mối, đó là: Sư đoàn 346, Sư đoàn 3, Lữ đoàn thông tin 601, Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn Nghi lễ Quân đội, Lữ đoàn 144. Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm lễ giao nhận quân năm 2022 trên địa bàn huyện Đại Từ đã diễn ra an toàn, đúng quy định, đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng.

Các tân binh lên xe về đơn vị, phấn khởi tự hào tiếp bước truyền thống cách mạng, ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện để trở thành những quân nhân gương mẫu của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Trước khi diễn ra buổi lễ các đ/c lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện và đại diện các tân binh đã tới dâng hương tại khu di tích lịch sử quốc gia 27/7. Tại đây, đoàn đã báo cáo kết quả công tác quân sự quốc phòng địa phương và kết quả tuyển chọn, gọi công dân lên đường nhập ngũ của huyện. 

T/h: Trung tâm VHTT&TTThống kê truy cập

Đang truy cập:5727

Tổng truy cập: 3992194

Thông tin quảng cáo