Truy cập nội dung luôn

Trường THPT Lưu Nhân Chú phối hợp với Công an huyện sơ kết công tác an ninh trường học giai đoạn 2016 – 2021

11-10-2021 10:43

 

 

Ngày 7/10, Trường THPT Lưu nhân Chú phối hợp với Công an huyện Đại Từ sơ kết công tác an ninh trường học giai đoạn 2016 – 2021 và ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2021 – 2026. Tới dự có đồng chí Trần Đăng Minh PCT UBND huyện

Trường THPT Lưu Nhân Chú có 66 CBGVNV,  1.056 học sinh được biên chế thành 25 lớp. Trong những năm qua,  Công tác quán triệt, tuyên truyền và phối hợp phòng ngừa đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn trong nhà trường luôn được lãnh đạo trường quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt để không có những vụ việc lớn xảy ra tại trường. Thường xuyên phối hợp kịp thời với công an địa phương và phân công trách nhiệm cụ thể cho các thành viên trong nhà trường chịu trách nhiệm về công tác an ninh trật tự.

Nhà trường đã có nhiều hoạt động đẩy lùi tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường và tích cực xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh nhằm ngăn chặn tình hình tội phạm ở học sinh. Qua đó, tình hình an ninh trật tự chính trị trong nhà trường được giữ vững ổn định. CB, GV và học sinh có tư tưởng tốt, yên tâm công tác, chấp hành tốt chủ trương đường lối Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đến nay không có CB, GV và học sinh tham gia các tổ chức phản động, có tư tưởng, quan điểm sai trái, tham gia các tổ chức bất hợp pháp, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng trái quy định. Học sinh chấp hành tốt kỷ luật, nội quy của nhà trường, tuân thủ pháp luật.

 

Bên cạnh công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, công tác phối hợp thực hiện cũng được nhà trường chú trọng nhằm phòng ngừa tội phạm trong học đường. Thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, kịp thời nắm bắt và giải quyết các kiến nghị trong cán bộ, giáo viên và học sinh tránh để sự việc nảy sinh phức tạp, đề phòng các đối tượng xấu lợi dụng kích động cán bộ, giáo viên và học sinh gây rối, phá hoại sự đoàn kết nội bộ.

Nhà trường đã thành lập trung đội dân quân tự vệ theo hướng dẫn của ban chỉ huy quân sự huyện Đại Từ, để tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội. Kết quả, trong 5 năm, nhà trường không có học sinh vi phạm pháp luật, không có học sinh là nạn nhân của việc mua bán người, không phát hiện học sinh bị xâm hại tình dục.

Tại hội nghị Ban giám hiệu trường THPT Lưu Nhân Chú và Công An huyện Đại Từ ký kết quy chế phối hợp giai đoạn 2021 – 2026.

                                     T/h: Thu Phương – Tuấn DũngThống kê truy cập

Đang truy cập:6931

Tổng truy cập: 3992874

Thông tin quảng cáo