Truy cập nội dung luôn

Các đồng chí lãnh đạo tinh, huyện dự khai mạc bầu cử tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

23-05-2021 17:26

          Hòa chung không khí phấn khởi của Ngày hội toàn dân, sáng 23/5, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đã đến các điểm bầu cử thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với đất nước.

          * Đồng chí Vũ Duy Hoàng UV BTV, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Xuân Quang – PBTTT HU, Chủ tịch UB bầu cử huyện dự Khai mạc bầu cử tại xã Cù Vân

          Cùng với cử tri cả nước tham gia thực hiện quyền và trách nhiệm công dân đối với đất nước. Sáng nay, ngày 23/5 khu vực bỏ phiếu số 3 xã Cù Vân long trọng khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự khai mạc có đồng chí Vũ Duy Hoàng – UV BTV, Trưởng ban tuyên giáo tỉnh ủy Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Xuân Quang – PBTTT HU, Chủ tịch UB bầu cử huyện.

          Khác so với những lần bầu cử trước đây, năm nay 760 cử tri thuộc khu vực bỏ phiếu số 3 xã Cù Vân cùng với cử tri toàn huyện Đại Từ nói riêng và cả nước nói chung bầu cử trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid 19.  Tất cả các cử tri đi bầu cử đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, khai báo y tế và giãn cách đúng khoảng cách theo quy định về phòng chống dịch. Sau lễ khai mạc, đông đảo các cử tri khu vực bỏ phiếu số 3 xã Cù Vân đã tự tay bỏ phiếu bầu cử những đại biểu có phẩm chất, năng lực vào đại biểu Quốc hội khóa 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026. Toàn xã Cù Vân có 5.079 cư tri, trên địa bàn 13 xóm tham gia bầu cử tại 7 khu vực bỏ phiếu.

    Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và huyện đã đi kiểm tra tiến độ bầu cử tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, hầu hết công tác bầu cử tại các xã, thị trấn đều được thực hiện đảm bảo đúng quy định, không khí lễ khai mạc diễn ra trang nghiêm, đúng luật, đông đảo cử tri đã đến dự lễ khai mạc và bỏ phiếu từ rất sớm. Tính đến 14h chiều ngày 23/5 đã có trên 80% cử tri trên địa bàn xã đi bỏ phiếu.  

       * Đồng chí Phạm Duy Hùng UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện dự .khaui mạc bầu cử tại Hoàng Nông

           Trong không khí hân hoan, phấn khởi của cả nước nô nức bầu cử, đúng 7h00 sáng 23/5/2021, khu vực bỏ phiếu số 5, gồm 2 xóm Cầu Đá và La Nương, xã Hoàng Nông đã long trọng khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Phạm Duy Hùng – UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, trưởng ban chỉ đạo bầu cử huyện đã đến dự .

          Từ sáng sớm, các bậc cử tri đã có mặt khá đông tại khu vực bỏ phiếu.Sau nghi thức chào cờ, phát biểu khai mạc, phổ biến nội quy phòng bỏ phiếu  và kiểm tra thùng phiếu bầu cử, đúng 7 giờ, các cử tri khu vực bỏ phiếu số 5 của xã Hoàng Nông đã bỏ những lá phiếu đầu tiên bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp đó, lần lượt các cử tri nô nức bỏ phiếu, bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Khu vực bỏ phiếu số 5, xã Hoàng Nông có trên 520 cử tri, thực hiện bầu Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.  Bà con nhân dân trong tổ quyết tâm hoàn thành công tác bầu cử đúng thời gian quy định. Được biết toàn xã Hoàng Nông có  3.797 cử tri thuộc 14 xóm, tham gia bầu cử tại 8  khu vực bỏ phiếu.

          Sau  Lễ khai mạc, đồng chí Phạm Duy Hùng – Bí thư huyện ủy đã đến kiểm tra công tác bầu cử và tiến độ bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu của xã Hoàng Nông và La Bằng. Qua kiểm tra, cho thấy quá trình diễn ra bầu cử, tình hình an ninh, trật tự tại tất cả các địa điểm bầu cử diễn ra đảm bảo an toàn, cử tri đi bầu cử đều chấp hành đúng quy định pháp luật và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid 19.

          * Đồng chí Chủ tịch UBND huyện dự khai mạc bầu cử tại xã Phú lạc

Trong không khí hân hoan, phấn khởi, cả nước nô nức đi bầu cử, đúng 6h30 sáng 23/5, khu vực bỏ phiếu số 3 xã Phú Lạc gồm các xóm Đồng Vòng, Đầm Dín  đã long trọng khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Phạm Quang Anh Phó bí thư huyện ủy, CT UBND huyện đã đến dự.

Đơn vị bầu cử số 3 của xã Phú Lạc có trên 600 cử tri, để cuộc bầu cử diễn ra thành công, Công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 và công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an được xã Phú Lạc chú trọng triển khai sớm . Xã  Phú Lạc có 7 tổ bầu cử gần 5.200 cử tri. Với tinh thần trách nhiệm cao của công dân, cử tri xã Phú Lạc phấn khởi khi tự tay mình bỏ phiếu để bầu ra những người xứng đáng đứng vào cơ quan quyền lực của Trung ương và địa phương. Để phục vụ tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ủy ban bầu cử xã Phú lạc đã làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Thực hiện tốt việc niêm yết danh sách cử tri và tóm tắt tiểu sử chính thức các ứng cử viên,  đẩy mạnh việc tuyên truyền vận động cử tri đi bỏ phiếu.

Tiếp đó, Đồng chí Phạm Quang Anh CT UBND huyện đi kiểm tra  tiến độ  bầu cử tại các tổ bầu cử của xã Phú Lạc, Đức Lương, Phúc Lương, Tiên Hội, Bản Ngoại. Theo báo cáo của các tổ, lễ khai mạc đã được tổ chức đúng giờ, đúng luật. Cử tri của các xã đã đến thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, thực hiện đúng 5 K theo khuyến cáo của bộ y tế . Cho đến 11h30 phút buổi sáng ngày 23/5, đã có trên  80% cử tri của các xã Phú Lạc, Đức Lương, Phúc Lương, Tiên Hội, Bản Ngoại đi bỏ phiếu. Công tác an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu được đảm bảo, góp phần cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng luật và thực sự là ngày hội của toàn dân.

               * Đ/c Cao Việt Hùng UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo, GĐ TTBDCT huyện dự khai mạc bầu cử tại xã Bình Thuận

Cùng ngày đoàn công tác của huyện do đ.c Cao Việt Hùng - UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo, GĐ TTBDCT huyện và đoàn công tác do đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức HU làm trưởng đoàn đã đi dự khai mạc bầu cử và kiểm tra các điểm bỏ phiếu tại các xã, thị trấn.

Hoà chung không khí trên cả nước, đúng 6h30 phút sáng ngày 23/5 842 cử tri thuộc khu vực bỏ phiếu số 7 xã Bình Thuận đã nô nức tới dự lễ khai mạc bầu cử đại biểu quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trước khi các cử tri bỏ những lá phiếu nhằm lựa chọn ra những đại biểu đại diện xứng đáng nhất tham gia Quốc hội và HĐND các cấp, Tổ trưởng Tổ bầu cử đọc lời khai mạc, đọc nội quy, thể lệ phòng bỏ phiếu, quyết định thành lập Tổ bầu cử và giới thiệu các thành viên trong Tổ. Trước khi tiến hành bỏ phiếu, Tổ bầu cử đã kiểm tra thùng phiếu trước sự chứng kiến của các cử tri, sau đó khóa lại, niêm phong và để vào vị trí thùng phiếu. Năm nay đã 91 tuổi, ông Đặng Tuấn Dung đã nhiều lần được tự tay cầm những lá phiếu gửi gắm niềm tin vào các đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Dù không phải lần đầu đi bỏ phiếu nhưng với ông mỗi lần đi bỏ phiếu cảm xúc phấn khởi, háo hức vẫn luôn vẹn nguyên và trách nhiệm của một cử tri vẫn luôn được ông đề cao.

* Đoàn công tác do đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức HU làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác bầu cử tại các xã Lục Ba, Ký Phú và xã Vạn Thọ.

Sau khi dự lễ khai mạc bầu cử tại xã Cát Nê đoàn công tác do đ/c Nguyễn Mạnh Hoạt - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức HU làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác bầu cử tại các xã Lục Ba, Ký Phú và xã Vạn Thọ.

Qua kiểm tra thực tiễn tại các khu vực bỏ phiếu, tính đến 10h30 trưa tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đã đạt từ 50- 80%, nhiều tổ bầu cử thực hiện cho cử tri đi bỏ phiếu theo các khung giờ khác nhau để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Các phương án đảm bảo an ninh trật tự trong ngày bầu cử đã được các đơn vị liên quan triển khai chu đáo, đúng luật định, lực lượng tuần tra canh gác, giám sát chặt chẽ nhằm bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các điểm bầu cử. Tất cả đều quyết tâm để ngày bầu cử diễn ra an toàn, thành công, thực sự là ngày hội của toàn dân

* Đ/c  Lê Thanh Sơn PCT UBND huyện đã dự khai mạc bầu cử tại xã Cát Nê

Cùng trong ngày 23/5, đoàn lãnh đạo huyện do đồng chí Lê Thanh Sơn PCT UBND huyện đã dự khai mạc bầu cử ĐB Quốc Hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại tại tổ bầu cử số 5 xã Cát Nê gồm các xóm Lò Mật và Đầu Cầu

Tổ bầu cử số 5 xã Cát Nê có 512 cử tri, ngay từ sáng sớm, đông đảo cử tri đã tới từ sớm để khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, thực hiện đúng 5 k theo khuyến cáo của bộ y tế trong công tác phòng chống dịch covid 19,  chờ nhận những lá phiếu bầu cử để thể hiện quyền công dân trong ngày hội lớn của dân tộc. Xã Cát Nê 3.128 cử tri đi bầu tại 8 tổ bầu cử, để  lựa chọn ra người có đủ năng lực, uy tín, đại diện cho nhân dân, đảm đương những công việc mà Đảng và nhân dân giao phó. Ngay sau phần khai mạc các cử tri đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Theo đó, cử tri sẽ lựa chọn bầu 2 đại biểu Quốc hội trong số 4 ứng cử viên; số lượng đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại  đơn vị có 5 người sẽ được cử tri lựa chọn bầu lấy 3 đại biểu, đối với đại biểu HĐND huyện, cử tri sẽ chọn 3 đại biểu  trong tổng số 5 người ứng cử. Đồng thời, cử tri sẽ bầu chọn các đại biểu HĐND xã.

Tiếp đó, đoàn đã đi kiểm tra tiến độ bầu cử tại Cát Nê và Quân Chu.  Qua kiểm tra cho thấy, hầu hết các tổ bầu cử đều tiến hành khai mạc đúng giờ, đúng luật, với số lượng cử tri đi bầu cao. Việc trang trí, khánh tiết và tuyên truyền cổ động tại những khu vực bỏ phiếu được chú trọng, tạo không khí trang trọng và sôi động cho cử tri đến bỏ phiếu. Tính đến 11h30 phút sáng ngày 23/5, đã có trên 85% cử tri của xã Cát Nê, Quân Chu và TT Quân chu đã đi bầu. Công tác bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu diễn ra dân chủ, an toàn, đúng luật, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 và công tác an ninh trật tự được đảm bảo.

T/h: Trung tâm VHTT&TT

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 4779704

Thông tin quảng cáo