Truy cập nội dung luôn

Tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trên địa bàn huyện kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sỹ

05-07-2022 10:14

         

Ngày 01 tháng 7 năm 2022 UBND huyện xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sỹ:

Nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với nước trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc; Phát huy giá trị truyền thống lịch sử của huyện Đại Từ về phong trào chăm sóc thương, bệnh binh là nơi khởi nguồn phát tích của ngày thương binh, liệt sỹ (27/7), nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ trên quê hương giàu truyền thống cách mạng.

Thông qua các hoạt động kỷ niệm thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với người có công với cách mạng. Nâng cao ý thức, trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ; cổ vũ, động viên, hỗ trợ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đóng góp tích cực cho gia đình, xã hội; đồng thời khơi dậy và phát huy tiềm năng to lớn trong xã hội để chăm lo tốt hơn cho các đối tượng chính sách.

UBND huyện yêu cầu các ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ bằng những hình thức phong phú, thiết thực, an toàn, tiết kiệm, tránh phô trương, hình thức. Các hoạt động chính gồm:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức; Thực hiện tốt chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng; tổ chức dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của huyện; tổ chức thăm, tặng quà các gia đình chính sách; tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ; tổ chức Hội nghị biểu dương người có công tiêu; tổng kết phong trào 5 năm thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa” (2017-2022); tổ chức đoàn công tác đi thăm, viếng Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sỹ Đường 9, Thành Cổ Quảng trị và Nghĩa trang Liệt sỹ Ngã Ba Đồng Lộc; cải tạo, nâng cấp công trình ghi công liệt sỹ; vận động, đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Thời gian tổ chức các hoạt động: từ ngày 01/7 đến hết ngày 27/7/2022.

T/h: Trần Biên

 

 

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 4779986

Thông tin quảng cáo