Truy cập nội dung luôn

Gương điển hình phụ nữ tiêu biểu

28-10-2021 16:19

Chị Hoàng Thị Sinh (ngoài cùng bên phải) trao quà cho hội viên phụ nữ nghèo nhân dịp Tết vì người nghèo năm 2021

Chị Hoàng Thị Sinh là phụ nữ tiêu biểu, tích cực sáng tạo trong công tác Hội cũng như công tác xã hội tại địa phương với vai trò là Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Cù Vân luôn phát huy được ưu điểm trong công tác tham mưu cho đồng chí Chủ tịch Hội Phụ nữ  xã.

Bản thân chị với lòng nhiệt tình luôn quan tâm đến công tác hội và các chi hội, nắm bắt tình hình tư tưởng của cán bộ hội viên phụ nữ trong việc thực hiện phong trào thi đua“Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch và 3 nhiệm vụ trong tâm của Hội. Tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện công tác giải tỏa hành lang giao thông và chỉnh trang đô thị hiến đất làm đường trong chương trình xây dựng nông thôn mới gia đình chị tình nguyện hiến trên 200m2 đất để làm đường giao thông. Bằng việc mạnh dạn chị đã nộp hồ sơ ý tưởng khởi nghiệp tham gia “ Ngày phụ nữ khởi nghiệp” năm 2021, với mong muốn phát huy nội lực sẵn có của gia đình, địa phương, góp phần thực hiện thành công chương trình mỗi xã một sản phẩm (Chương trình OCOP).

Với vai trò tổ trưởng“ Tổ hợp tác vsinh môi trường xã Cù Vân”. Bản thân chị luôn làm tốt công tác tham mưu với UBND xã về công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã, quản lý và duy trì thực hiện tốt hoạt động của tổ, hàng tháng tổphối hợp với MTTQ, các ban ngành đoàn thể tổ chức lao động vệ sinh, thu gom rác thải trên tuyến đường Quốc lộ 37 và đoạn đường Cù Vân- An Khánh đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã. Đồng thời hướng dẫn hội viên và nhân dân thực hiện phân loại rác thải và xử lý rác thải hữu cơ tại nguồn. Hiện nay gia đình chị đang trực tiếp thực hiện thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã Cù Vân, tạo việc làm cho 3 lao động không có việc làm là người địa phương với mức bình quân thu nhập 3.500.000 đồng/người/tháng.

Năm 2020 đến nay, chị được giao nhiệm vụ là người trực tiếp quản lý hoạt động chợ Cù Vân, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Bản thân chị luôn chủ động kịp thời tham mưu với chính quyền địa phương những giải pháp tốt nhất tạo điều kiện cho bà con tiểu thương trong hoạt động kinh doanh buôn bán, thu hút tiểu thương tham gia buôn bán tại chợ, giảm tối đa các hoạt động kinh doanh tự phát gây ảnh hưởng tới trật tự, an toàn giao thông, mất vệ sinh môi trường.

Bản thân chị luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động công tác hội và phong trào phụ nữ, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Có thể nói chị Hoàng Thị Sinh là một tấm gương tiêu biểu trong công tác Hội và công tác xã hội tại địa phương.  Chị xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

                           

                                 Thực hiện: Bích Đào 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Thống kê truy cập

Đang truy cập:6807

Tổng truy cập: 3992936

Thông tin quảng cáo