Truy cập nội dung luôn

Giải ngân 2 tỷ đồng cho 40 hộ từ nguồn vốn vay phục hồi và phát triển KT-XH theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ.

12-05-2022 15:49

Mới đây, tại UBND xã Hà Thượng và Vạn Thọ  Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đại Từ đã triển khai giải ngân những khoản vay đầu tiên trong gói cho vay phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ.

 

Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Đại Từ đã khẩn trương chủ động phối hợp với xã, thị trấn, các hội nhận ủy thác rà soát, nắm bắt nhu cầu vay vốn tín dụng chính sách thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Tại phiên giao dịch, ngân hàng chính sách xã hội huyện đã giải ngân 2 tỷ đồng cho 40 hộ dân trong đó xã Hà Thượng 20 hộ với tổng số tiền 1 tỷ đồng ; xã Vạn Thọ 20 hộ, 1 tỷ đồng. Đây là lần giải ngân đầu tiên của đơn vị về triển khai thực hiện chương trình cho vay phục hồi và phát triển KT-XH theo tinh thần Nghị quyết 11/NQ-CP của Chính phủ.

Theo kế hoạch ngân hàng chính sách xã hội huyện sẽ giải ngân 5 tỷ đồng cho người lao động nhưng chưa có việc làm, hoặc có việc làm những không ổn định thường xuyên và chưa tham gia bảo hiểm y tế xã hội bắt buộc. Đây là chính sách nhận được sự ủng hộ rất lớn của người dân trên địa bàn huyện. Thông qua nguồn vốn này góp phần giúp người dân trên địa bàn huyện phục hồi và phát triển KT-XH sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.

                                    T/h: Thu Phương

 

Thu Phương

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6290

Tổng truy cập: 4383631

Thông tin quảng cáo