image banner
Đối chiếu phân loại nợ để đánh giá thực trạng tín dụng chính sách
Lượt xem: 9694
Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đại Từ đã triển khai đối chiếu, phân loại nợ của khách hàng nhằm đánh giá đúng thực trạng tín dụng chính sách và giúp cấp ủy, chính quyền địa phương nắm được thực trạng nợ đã cho vay, đồng thời đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đại Từ đã triển khai đối chiếu, phân loại nợ của khách hàng nhằm đánh giá đúng thực trạng tín dụng chính sách và giúp cấp ủy, chính quyền địa phương nắm được thực trạng nợ đã cho vay, đồng thời đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách.  

Việc đối chiếu, phân loại nợ được Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện theo định kỳ 3 năm một lần. Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã trực tiếp thực hiện công tác đối chiếu, phân loại nợ đến 100% khách hàng có dư nợ gốc và nợ lãi phát sinh đến thời điểm cuối ngày 31/12/2021. Để công tác đối chiếu được nhanh chóng, thuận lợi và đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã triển khai phương án và phối hợp với Chính quyền địa phương phân công cụ thể cho từng thành viên của từng tổ đối chiếu phân loại nợ. Đặc biệt thời gian này, dịch bệnh Covid – 19 có những diễn biến phức tạp, Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 ở cấp độ cao nhất, đảm 5k theo khuyến cáo của Bộ Y Tế. Trong quá trình thực hiện đối chiếu nợ, cán bộ Ngân hàng CSXH được phân công sẽ kết hợp giữa việc tuyên truyền, phổ biến một số chế độ tín dụng chính sách ưu đãi mới và rà soát nhu cầu vốn vay, để hộ vay có nhu cầu đủ điều kiện được kịp thời tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi mới. Tính đến nay, công tác đối chiếu, phân loại nợ đã thực hiện được 4.078 hộ đạt 78%  tổng số khách hàng phải đối chiếu, phân loại nợ. Tuy nhiên, việc đối chiếu, phân loại nợ cũng gặp một số khó khăn do khách hàng vay vốn đi làm ăn xa, một số khách hàng đang nằm trong diện cách ly y tế theo Quyết định. Tính đến thời điểm 8/3/2022, tổng dư nợ tại NHCSXH huyện Đại Từ  đạt trên 549 tỷ đồng với hơn 12.458 lượt hộ khách hàng đang còn vay vốn. Sau khi đã hoàn thành đối chiếu, phân loại nợ đối với khách hàng vay vốn, NHCSXH huyện phối hợp với chính quyền địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tổ chức tổng kết, đánh giá thực trạng tín dụng của từng địa bàn xã, thị trấn nhằm đề ra giải pháp quản lý để nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động tín dụng trên địa bàn. Theo kế hoạch việc đối chiếu, phân loại nợ của khách hàng sẽ được thực hiện xong trước tháng 4/2022.

                                       T/h: Thu Phương

image advertisement
  
image advertisement

Đ/C:

Chủ tịch UBND

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN XÃ ĐẠI TỪ TỈNH THÁI NGUYÊN

Cơ quan chủ quản: UBND XÃ ĐẠI TỪ
Địa chỉ: XÃ ĐẠI TỪ, Tỉnh Thái Nguyên
Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Thị Mai Hương
Điện thoại: 0984280084
Email: thongtin.xadaitu@gmail.com
* Ghi rõ nguồn: Trang thông tin điện tử khi phát hành lại thông tin từ website này